GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN

                                    GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN

Cũng như bao bạn  trẻ khác, các cháu được sinh ra và lớn lên cắp sách tới trường trong niềm phấn khởi, sự quan tâm của bố mẹ, sự dạy bảo tận tình của thầy cô và sự tự giác qua tinh thần rèn luyện của đội viên do tổng phụ trách đội liên đội trường tiểu học Nam Sơn phát động, làm đội viên của liên đội 5 A, lớp có nhiều phong trào “ Nói lời hay- Làm việc tốt” của cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Hiền Hòa.

Đến với lớp 5A trường tiểu học Nam Sơn thì chắc chắn ai cũng mới thấy hết được giá trị của việc giáo dục- kết hợp 3 mặt, gia đình, xã hội và nhà trường. Không phải là câu chuyện ngẫu nhiên mà phòng trào đội ở đây rất tốt, các bạn đôi viên luôn thực hiện 5 điều bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, nhất là phong trào khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.

Như bao bạn khác, giờ tan học ngày 20 tháng 3 năm 2017, bạn đội viên Lý Anh Đức con anh Lý Như Hợp xóm 5B, học sinh lớp 5A trên đường đi học về nhặt được 1 chiếc điện thoại di đông Iphone 5 của anh Nguyễn Hữu Tuyến con em Nam Sơn hiện nay kinh doanh buôn bán tại thành phố Vũng Tàu về quê có việc gia đình và trực tiếp ra UBND xã gặp đồng chí Nguyễn Hữu Đức- Chủ tịch UBND xã nhận lá thư của Ban vận động đống góp tôn tạo Đài tưởng niệm quê hương nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, (27/07/1947 – 27/07/2017).

Bạn đội viên Lý Anh Đức đã báo cáo với cô Nguyễn Thị Hiền giao lại chiếc điện thoại vừa nhặt được, trong niềm kiêu hãnh vì bạn đội việc Lý Anh Đức làm được một việc tốt.

Phong trào này ở trường tiểu học Nam Sơn không chỉ có bạn Đức mà còn có bạn Nguyễn Hồng Hải con ông Nguyễn Hồng Toàn chi hội trưởng chi hội nông dân xóm 5A, nhặt được tiền rơi giao lại cho cô Nguyễn Thị Nga, tìm người trả lại vì không biết của ai nên sau đó sung vào quỹ lớp 100 000 đồng, phong trào lan tỏa được tuyên dương dưới cờ Tổ quốc, cờ Đoàn.

Sinh ra từ quê hương, lớn lên từ làng  lại được học dưới mái trường truyền thống có bề dày gần 60 năm (1958) nơi đào tạo ra bao thế hệ học trò, trong đó có nhiều đồng chí được Đảng và Nhà nước đang giao dữ những trọng trách quan trọng.

Trường ta bây giời với một đội ngũ quản lý và giáo dục tâm huyết cơ bản là con em địa phương đã từng học ở đây, hiện nay đang ngày đêm miệt mài trên bục giảng. Tiếp tục đào tạo học trò để cho con em chúng ta trưởng thành góp phần vào sự nghiệp trồng người trên quê hương Nam Sơn anh hùng.

Chúc tập thể lớp 5A – 3A và 2 cháu Lý Anh Đức và Nguyễn Hồng Hải, học tập tốt là tấm gương sáng trong phong trào (Nói lời hay, làm việc tốt) được của rơi tìm người trả lại.

Đề nghị BCH đoàn xã- Tổng phụ trách đội biểu dương các cháu trong toàn liên đội vào thứ 2 ngày 27/03/2017 trong tháng thanh niên và trong dịp chào mừng thành công đại hội ĐTNCS Hồ Chí Minh xã nhiệm kỳ 2017 – 2022 và đề nghị huyện đoàn Đô Lương, hội đồng đội huyện Đô Lương khen thưởng cháu Lý Anh Đức chi đội Trần Quốc Toản liên đội Trường Tiểu học Nam Sơn về tấm gương thật thà được của rơi tìm người trả lại, gương sáng đội viên thêm một bông hoa điểm mười trong chương trình rèn luyện đội viên và học tập làm theo năm điều bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng.

  • Nguyễn Văn Hồng  Bí thư Đảng ủy, trưởng ban tuyên giáo.