PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO

Để thiết thực chào mừng 85 năm, ngày mặt trận thống nhất ViệtNam, ngày đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực hiện cuộc phát động toàn dân, tham gia ủng hộ phong trào thể dục thể thao. Đồng thời thể hiện uống nước nhớ nguồn, động viên người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, nhằm nâng cao tuổi thọ, có ích cho gia đình và cho xã hội. Nằm trong chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới và cùng nằm trong dịp kỷ niệm 26 năm thành lập Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam.

Chi hội Cựu Chiến Binh  xóm 7 đã tổ chức hành động, làm sân bóng chuyền hơi, tạo điều kiện cho chi hội người cao tuổi, có sân chơi bãi luyện tập. Sáng ngày 26 tháng 10 năm 2015, hội viên cựu chiến binh đã có mặt đầy đủ, tại Nhà văn hoá xóm. Nguyên vật liệu đã được tập kết đầy đủ. Đúng 7 giờ máy trộn bê tông bắt đầu khởi động, từng mẻ hồ vữa đã được trộn đều, những chiếc xe rùa chờ sẵn, chuyển đi rải đều trên mặt sân. Người cầm bai, người cầm dây thước, người cào chải, dàn đều, lấp lánh dưới cái nắng gắt cuối thu.

Những giọt mồ hôi ròng rà, trên những khuôn mặt đã từng dãi nắng, dầm mưa, vẫn là những cựu chiến binh năm xưa, xẻ dọc Trường Sơn, mở đường đánh Mỹ, giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước. Có đ/c Hoà, đ/c Siêu, đ/c Tài, đ/c Phiên, rồi đ/c Toản, đ/c Tý. Lớp kế cận có đ/c Sơn, đ/c Thắng, đ/c Tạo và nhiều đ/c khác. Tất cả đều hăng say làm việc, không biết mệt mỏi. Những người lính cụ Hồ năm xưa, trở lại đời thường. Họ vẫn tay cày, tay cuốc, tay bai. Làm đẹp giàu cho quê hương làng xóm, có cuộc sống ấm no hạnh phúc. Những giọt mồ hôi của các anh qua 2 ngày 26, 27 đã đổ xuống làm đẹp cho đời, làm đẹp cho nhà văn hoá, trở nên văn minh hơn, sạch đẹp hơn.

Họ vẫn luôn giữ được phẩm chất và đạo đức cao đẹp của anh Bộ đội cụ Hồ, 180m2  sân được hoàn thành mỹ mãn, phẳng lỳ thoáng đẹp, góp phần tô đẹp thêm khuôn viên nhà văn hoá xóm, đây là nơi giao lưu, hội họp của các đoàn thể là bộ mặt của cơ sở xóm văn hoá không thể thiếu được.

Ban công tác mặt trận cấp uỷ và Nhân dân xóm 7 đã ghi nhận và trân trọng việc làm đầy ý nghĩa mang tính nhân văn ấy.

Từ nay mỗi buổi sáng, từ 5 giờ sáng sau tiếng loa truyền thanh xóm thông báo, các cụ đã có mặt đông đủ, để tập các bài thể dục dưỡng sinh. Buổi chiều đến 17 giờ lại có thêm tổ bóng chuyền luyện tập, sân nhà văn hoá trở nên sôi động hẳn lên. Làng Nhân Hậu một làng văn hoá, đã có những bước chuyển mình đáng kể. Trong cuộc cách mạng xây dựng nông thôn mới. Một làng quê giàu truyền thống cách mạng, đã và đang vươn lên để tương xứng với tầm vóc của thời đại.

Vẫn làng quê ấy vẫn sớm trưa

Ruộng đồng có máy  thay cày bừa

Chiêm mùa không cấy mà gieo thẳng

Chảy ngập tràn mương thay nước mưa

                                    Cảm ơn sự chú ý lắng nghe của toàn thể Nhân dân./.

 

                                              Nam Sơn, ngày 07  tháng 11 năm 2015

Tin bài: Lê Danh Miêng hội viên chi hội người cao tuổi xóm 7