Khoa học kỹ thuật

(Dân trí) - Nhật Bản sẽ mua 4 máy bay tàng hình F-35 do Mỹ chế tạo bất chấp giá tăng mạnh. Đây là đơn đặt hàng được xác nhận đầu tiên của Tokyo cho dòng máy bay chiến đấu thế hệ mới vốn đã vấp phải hàng loạt trì hoãn.(Dân trí) - Nhật Bản sẽ mua 4 máy bay tàng hình F-35 do Mỹ chế tạo bất chấp giá tăng mạnh. Đây là đơn đặt hàng được xác nhận đầu tiên của Tokyo cho dòng máy bay chiến đấu thế hệ mới vốn đã vấp phải hàng loạt trì hoãn.

Lượt xem: 1241

Sau khi vượt qua kỳ đánh giá an toàn bay, vệ tinh do tập đoàn FPT chế tạo sẽ tham gia chương trình phóng vệ tinh nhỏ do Nhật Bản và Mỹ tổ chức vào tháng sau.

Lượt xem: 1298

Không được đào tạo bài bản, nhưng gần 30 năm qua, người nông dân Đinh Công Viên ở Hà Nam đã không ngừng mày mò và sáng chế ra các loại máy phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.

Lượt xem: 1515

Thị trường smartphone trong giai đoạn cuối năm chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt cái tên đình đám. Các chủng loại smartphone cũng vô cùng đa dạng và đa nền tảng từ các thiết bị chạy hệ điều hành Android quen thuộc, các tân binh Windows Phone 8 từ Samsung, Nokia, HTC hay con át chủ bài chiến lược của RIM.

Lượt xem: 3162

Hãng quản lí chiến lược di động Visage phác thảo biểu đồ để khắc họa sự bùng nổ trong sử dụng di động những năm qua. Chúng ta đều biết thị trường này đã thay đổi mạnh mẽ như thế nào từ sau khi iPhone và Android xuất hiện, song vẫn còn một số con số thực sự gây ấn tượng mà bạn không hề biết.

Lượt xem: 3204

Apple đã bán được 5 triệu chiếc iPhone 5 chỉ sau 3 ngày lên kệ. Tuy nhiên, người dùng đang phản ánh nhiều hiện tượng khó chịu và gây khó khăn trong lúc trải nghiệm. Dưới đây là 9 nhược điểm phổ biến nhất hiện giờ.

Lượt xem: 3328

Máy tính bảng giờ đây trở nên phổ biến hơn ở trường học, ở văn phòng và trong các gia đình. Trở lại hồi tháng 6 năm nay, nhiều người đã không khỏi giật mình khi nghe thông tin từ một thống kê cho biết 1/3 số người Mỹ sử dụng internet đã có máy tính bảng. Phần lớn trong số đó sở hữu iPad, nhưng hiện nay Apple không còn là công ty độc quyền trong thị trường máy tính bảng nữa. Hàng ngày, chúng ta được chào đón bởi vô số tablet đầy mạnh mẽ từ rất nhiều nhà sản xuất lớn nhỏ trên thế giới. Nếu như bạn đã sẵn sàng với tablet, hay muốn nâng cấp lên một chiếc máy tính bảng thứ 2 thì hãy cùng xem qua những thiết bị hot nhất sắp được ra mắt sau đây để có lựa chọn tốt nhất cho mình.

Lượt xem: 3399