Tài chính

Như một thông lệ bất thành văn đã tồn tại từ cách đây 7 năm, cứ mỗi khi nền kinh tế có biến động và thị trường tín dụng bước vào buổi giao thời, lập tức những biến động tương ứng cũng được phản ảnh trong khối ngân hàng. Việc Phương Tây trở thành ngân hàng thương mại đầu tiên nâng mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn trên 12 tháng lên 14% có thể làm chúng ta nhớ lại cũng với mức lãi suất tương tự, một ngân hàng thương mại khác là SeABank đã từng lập kỷ lục vào năm 2008 trong làn sóng đua tăng lãi suất huy động.

Lượt xem: 1077

Giá cổ phiếu đang giảm về gần mức như đầu năm. Thành quả tăng mạnh thứ 2 thế giới trong 4 tháng đầu năm 2012 sắp tan thành mây khói. Cổ phiếu lại đang trở về thời kỳ rẻ rúng như mớ rau, cốc trà. Nhưng trái với thời kỳ tăng nóng, sức cầu giờ đây vẫn đang ngày càng suy kiệt.

Lượt xem: 1274

Chiến thắng của bên ủng hộ biện pháp khắc khổ nhằm đổi lấy tiền hỗ trợ, đã xóa tan khả năng Hy Lạp sẽ rơi euro zone. Sau khi tăng điểm đầu phiên giao dịch, đồng euro, thị trường chứng khoán châu Âu và trái phiếu Tây Ban Nha cuối phiên đã chịu áp lực giảm điểm, trong khi đó trái phiếu của Đức và đồng USD lên giá.

Lượt xem: 1301

(Dân trí) - Sáng nay 11/7, ảnh hưởng từ xu hương giảm giá chính trên thế giới, giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh gần 200.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua. Dù giảm nhưng so với thế giới, giá vàng trong nước đang cao hơn 1,76 triệu đồng/lượng (đã trừ chi phí).

Lượt xem: 1464