Văn học

Bác Dương Quang Minh tặng hội ta bài báo viết về tình nghĩa Thầy - Trò lớp 10D (1960-1963) trường C3 Đô Lương đang sống ở Hà Nội.

Lượt xem: 2160

Cứ vào dịp kỷ niệm cách mạng tháng 8 (19/8) thì hội đồng giáo dục các xã với các bậc học (Mầm Non-Tiểu học-Trung học cơ sở) đã thực sự chính thức chuẩn bị khá đầy đủ những gì cần thiết để bước vào năm học mới trong một niềm hân hoan phấn khởi sau thời gian hơn 2 tháng nghỉ hè với nhiều hoạt động về nguồn của nhiều công đoàn trường.

Lượt xem: 3018

Một hôm, phong thanh giá xăng sẽ tăng, các cây xăng ở Hà Nội chật ních khách hàng. Khi cha con tôi mua được xăng cho chiếc Honda cũ, thì không còn chỗ để lui ra, buộc phải lách giữa rừng xe. Bỗng, một tiếng quát vang lên làm cha con tôi “thót tim”: “Đi đứng thế ư! Không có mắt à!”.

Lượt xem: 3293

Lúc sinh thời cha tôi thường nói với con: “Đến đâu cha cũng thấy vàng và tiền treo lơ lửng trước mặt, chỉ cần đưa tay hái bỏ vào túi”. Vào tuổi học cấp một, tôi cứ tấm tắc cha mình giỏi thật, hẳn cụ có phép thần. Lớn lên vào cấp hai cấp ba, tôi cứ lần hỏi cụ lý do của biệt tài ấy. Cụ nói

Lượt xem: 3383

Ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp cận kề tuổi 100, được tin Quân đội rước Ông vào Bệnh viện 108 Hà Nội để chăm sóc, tôi vừa mừng vừa lo. Mừng là Ông được chăm sóc chu đáo ắt còn sống cùng nhân dân. Lo là thời điểm thiên định buộc Ông phải rời cõi trần về với cõi Trời không nhiều, nhân dân chỉ còn gặp Ông trong trước tác Ông để lại.

Lượt xem: 3440

Bao mùa xuân đã đi qua cuộc đời tổi thơ của tôi như thế. Giờ đây khi đã lớn khôn, nhưng xắc xuân quê nhà vẫn mãi mãi trong tôi, như hình ảnh mẹ cha và những ngày xưa cũ.

Lượt xem: 3441

Đội bóng đá U19 Việt Nam do Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG đào tạo xuất quân đầu đời đầu nghề, giành ngay ngôi á quân giải U19 Đông Nam Á, được tổ chức tại Indonésia, tháng 9 năm 2013. Chúng tôi, những người đam mê môn bóng đá đều ngã mũ chào và đặc biệt đánh giá cao ông Đoàn Nguyên Đức, Tổng giám đốc Tập đoàn Hoàng Anh - Gia lai, chủ nhân Học viện và HLV người Pháp Graechien.

Lượt xem: 3457

Lượt xem: 3519

“Các cụ ơi! Có bài hát ru “M­ười tay” của đồng bào M­ường, đã đư­ợc nhà thơ Cầm Giang dịch ra tiếng Việt và cho đăng báo. Hay lắm!

Lượt xem: 3773

Tôi thốt lên: “Cuộc leo thang tháp truyền hình rõ là ngoạn mục đấy bạn nhỉ”. Ông gật đầu: “Đúng vậy!

Lượt xem: 4317